spot_img

Nhận biết và mua chó Husky con thuần chủng

Đối với những bạn lần đầu nuôi Husky thì việc chọn một bé thuần chủng, có sức khỏe tốt là điều rất quan trọng. Tuy nhiên do còn thiếu kinh nghiệm nên người nuôi dễ bị kẻ gian lừa đảo. Chính vì thế Petwiki xin chia sẻ ngay cách nhận biết để mua chó Husky con thuần chủng chính xác. Để nắm rõ các cách nhận biết sen hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Kinh nghiệm mua chó Husky con thuần chủng
Kinh nghiệm mua chó Husky con thuần chủng

Cách nhận biết và mua chó Husky con thuần chủng dựa trên 6 đặc điểm ngoại hình

Sen có thể nhầm lẫn với các em Husky lai nếu không hiểu rõ các đặc điểm của em Husky thuần chủng. Để nhận biết liệu Husky Ngáo có thuần chủng hay không chúng ta dựa trên 6 đặc điểm ngoại hình sau:

Nhận diện và mua chó Husky con thuần chủng
Nhận diện và mua chó Husky con thuần chủng

1. Tai

Husky thuần chủng có đôi tai hình tam giác và dựng thẳng đứng. Đôi tai của chúng luôn nằm song song và cách đều nhau. 

Lông ở phần tai vừa ngắn vừa dày, khi sờ vào cảm giác rất mượt và mềm.

2. Mắt

Chó Husky thuần chủng có đôi mắt hình hạnh nhân và hơi xếch lên một chút. Màu mắt của cún rất đa dạng, trong đó đặc trưng nhất là màu mắt xanh lục. Khoảng cách giữa hai mắt vừa phải, tạo cảm giác cân đối. Khi mua chó Husky con thuần chủng sen nhớ quan sát hình dáng mắt của cún nhé!

Nhận diện Husky thuần chủng qua phần đầu
Nhận diện Husky thuần chủng qua phần đầu

3. Nhận diện Husky thuần chủng qua đuôi

Đuôi của Husky thuần chủng luôn trong tư thế cụp dù đứng yên hay di chuyển. Khi cún vẫy đuôi hay chạy nhảy thì đuôi cũng chỉ cong nhẹ và không bao giờ quá tầm lưng. 

Nếu Husky con bạn muốn mua có đuôi cong ngược về lưng thì đây không phải là giống thuần chủng. Hơn nữa đây cũng là điểm khác biệt giữa chó Husky và Alaska bạn nên lưu ý.

4. Màu mũi

Thông thường màu mũi của cún sẽ phụ thuộc vào màu lông. “Đại Ngáo” Husky thì thường có các màu mũi như: Màu nâu, màu đen, màu đỏ thẫm và màu xám nhạt.

5.  Bộ lông của cún

So với Alaska thì màu lông của Husky đa dạng hơn rất nhiều. Bộ lông của Ngáo thường có các màu như: Màu đen – trắng, xám – trắng, nâu đỏ – trắng. 

Lông cún dài và dày, nhưng không được bông xù và dài bằng lông Alaska. Ngoài ra sen hãy nhớ dù Husky có màu lông gì thì phần mặt, bốn chân và chóp đuôi của chúng luôn phải là màu trắng. Đây chính là một trong những dấu hiệu khẳng định chó con thuần chủng.

6. Chân

Husky có đôi chân dài và thẳng tuột, còn chân của Alaska sẽ cong và gấp khuỷu hơn. 

Husky con thuần chủng
Husky con thuần chủng

4 cách kiểm tra và mua chó Husky con khỏe mạnh có thể sen cần biết

Khi kiểm tra Husky con có khỏe mạnh hay không, bạn có thể áp dụng 4 cách sau:

 • Đầu tiên hãy quan sát ngoài da cún, xem thử cún có bị bệnh ngoài da hay không.
 • Cho cún chạy nhảy xem có nhanh nhạy và khỏe mạnh hay không. Đồng thời xem chúng ăn uống như thế nào.
 • Sen nhớ chú ý quan sát phần hậu môn xem cún có dấu hiệu bị bệnh tiêu chảy. Dấu hiệu thường thấy khi cún bị tiêu chảy như: Có dịch thừa ở hậu môn, chó hay cắn và liếm hậu môn,
 • Nhìn mắt cún xem có bị gỉ màng mắt, chảy nước mắt không. Ngoài ra hãy quan sát mũi xem Husky có đang bị sổ mũi.
 4 cách kiểm tra và mua chó Husky con khỏe mạnh
4 cách kiểm tra và mua chó Husky con khỏe mạnh

Nếu bạn đang chọn mua chó Husky con có những dấu hiệu trên, thì hãy đi mua nơi khác. Vì những dấu hiệu trên cho thấy cún đang mang mầm bệnh. Ngoài ra nếu chó Husky con bị bệnh nhưng vẫn đem bán cho thấy địa chỉ trên không phải là nơi uy tín để sen chọn mua cún con.

Một số lưu ý dành cho người mua chó con lần đầu

1. Hãy tìm hiểu rõ thông tin về nơi bạn định mua chó Husky con

 • Trước khi rước một bé Husky về nhà, bạn cần phải biết chủ nhân bán chúng là ai. Họ là dân buôn hay đơn vị nhân giống hay người dân nuôi?
 • Hãy xem kỹ giấy tờ chứng nhận, nguồn gốc xuất xứ của cún con. Dù bạn mua chó Husky con ở TP.HCM hay ở bất kỳ đâu thì các trung tâm bán chó uy tín sẽ sẵn sàng đưa giấy tờ và nguồn gốc của Husky để chứng minh cho người mua.
 • Nếu chó đã được tiêm ngừa thì phải có sổ tiêm ngừa, và tiêm bao nhiêu mũi.
 • Tốt nhất bạn hãy nhờ người thân hoặc bạn bè có kinh nghiệm mua và nuôi Husky từ trước. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức tìm địa chỉ bán cún uy tín. Đồng thời người này còn giúp bạn nhận diện và chọn mua một chú chó khỏe mạnh, em Husky ngoan ngoãn dễ huấn luyện hơn.
Lưu ý khi mua chó Husky con thuần chủng
Lưu ý khi mua chó Husky con thuần chủng

2. Xác định mức giá mua chó Husky của bạn

Tại Việt Nam thì Husky thuần chủng có 3 tầm giá, phù hợp cho mọi “con sen”. Và tất nhiên việc định giá Husky sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Nguồn gốc chó bố mẹ, giấy tờ gia phả, màu mắt và màu lông.

 • Phân khúc Husky giá rẻ – bình dân: 4 – 9 triệu đồng. Những bé cún này được sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên cún sẽ không có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. 
 • Phân khúc chó Husky trung bình: 13 – 15 triệu đồng. Đây là những chú chó được nhập khẩu từ Trung Quốc và Thái Lan.
 • Phân khúc Husky thượng lưu: 2000$ – 3000$ chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế. Những chú chó này xuất thân từ châu Âu và Nga. Chúng có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng, có dấu xác nhận của tổ chức động vật và xác nhận sức khỏe tốt. Tuy nhiên phần lớn Husky “thượng lưu” chỉ được nhập về Việt Nam với mục đích chủ yếu là nhân giống.

Trên đây là tất tần tật cách nhận diện và chọn mua chó Husky thuần chủng như chuyên gia. Chúng mình rất vui nếu bài viết này giúp ích cho các bạn khi chọn mua Husky. Nếu có khó khăn gì trong quá trình chăm sóc cún, sen hãy chia sẻ với Petwiki nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp và đồng hành cùng các bạn.

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here