spot_img

Cách huấn luyện chó corgi từ khi còn bé đơn giản hiệu quả

Chú chó Corgi được nhận xét là giống cảnh khuyển trông khá hiền lành và thân thiện. Ai trong chúng ta cũng đều muốn sở hữu một em chó Corgi thật ngoan ngoãn nghe lời và đáng yêu đúng không nè. Cặp mông của em ấy lúc lắc khi đi khá là dễ thương thu hút được tất cả mọi người. Tuy nhiên, những chú cún cưng này đã có thói quen xấu từ lúc còn rất nhỏ và không chịu nghe lời bạn. Vì thế nên chúng ta cần huấn luyện chó Corgi từ khi chúng còn rất bé. Huấn luyện từ sớm sẽ giúp Corgi thêm phần đáng yêu.

Vì sao chúng ta cần huấn luyện chó corgi từ nhỏ

Tại sao nên huấn luyện chó Corgi từ nhỏ?
Tại sao nên huấn luyện chó Corgi từ nhỏ?

Đi vệ sinh không đúng chỗ, nơi quy định

Không chỉ riêng gì chó chân ngắn Corgi mà tất cả các bạn chó cảnh đều mắc phải tật xấu này. Vì các chú chó Corgi đã được lai tạo, thuần hóa nhiều nên đôi khi mất đi bản năng về việc ghi nhớ vị trí đi vệ sinh. Corgi sẽ đi vệ sinh khá bừa bãi ở bất cứ chỗ nào và lúc nào chúng thích.

Tật xấu của chúng rất khó sửa nhưng nếu chúng ta huấn luyện tốt thì sẽ thay đổi theo thời gian. Tật xấu này làm Corgi kém phần đáng yêu khi Sen hằng ngày phải đi giặt giũ, dọn dẹp chăn nệm cho Boss, vậy nên bạn cần huấn luyện chó Corgi từ nhỏ.

Chó Corgi mất cảnh giác

Corgi khá hiền lành và thân thiện. Chúng khá thân thiện và hay quay quần với tất cả mọi người, bất kể người lạ hay người quen. Đây được coi là thói quen xấu của chú cho Corgi này. Các bạn cần phải huấn luyện chó Corgi biết cách phân biệt người lạ và người quen ngay lập tức.

Cắn phá đồ đạc

Những chú chó Corgi này rất năng động và chúng thích nhảy nhót. Nhiều người còn nhận xét Corgi là một loài chó tăng động. Chính vì thế bạn cần phải cho các em ấy biết giới hạn của mình. Các bạn phải huấn luyện cho các chú chó Corgi hiểu và không được phá nữa.

Xem thêm: Chó corgi lai – Những “gương mặt” được yêu thích nhất

Cách huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ
Huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Chọn chỗ

Tìm vị trí đi vệ sinh cho Corgi. Đây là bước nghe khá đơn giản nhưng rất quan trọng đối với các chú Corgi. Sen cần phải tính toán cẩn thận chỗ cún đi vệ sinh. Bởi khi đã huấn luyện thành công, chó Corgi sẽ đi vệ sinh ở đó gần như cả cuộc đời của chúng. Vì vậy Sen nên chọn chỗ thoáng mát, có mái che để khi mưa cún vẫn có thể đi vệ sinh bình thường..

Bước 2: Khung giờ ăn uống hợp lý

Thiết lập và cân bằng các chế độ ăn uống có lịch trình cụ thể cho các chú chó Corgi. Các bạn nên cho chúng ăn và uống vào những khung giờ cố định. Việc ăn uống đúng giờ giấc và điều độ sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của cún hoạt động tốt hơn.  Khi đó chúng có thể đi vệ sinh vào những khung giờ cố định trong ngày.Bạn có thể xem thêm bài viết: Thức ăn cho chó Corgi phù hợp với từng tháng tuổi

  • Sáng: Bạn nên cho chó Corgi ăn những thức ăn khô, có thể tìm mua ở các nơi như: siêu thị, cửa hàng thú cưng,…
  • Chiều: Nên cho Corgi ăn thịt, cá, tôm, rau,… Khi cho cún ăn bạn nên cắt nhỏ và làm mềm để Corgi dễ nhai hơn. 
  • Tối: Tối bạn nên cho Corgi ăn hoa quả hoặc sữa để bồi bổ thêm cho chó Corgi.

Bước 3: Huấn luyện chó Corgi

Khi các sen hoàn thành xong các  bước chuẩn bị trên, đặc biệt là bước tạo lập chế độ ăn uống thì hãy tiến hành huấn luyện nhé. Sen cũng có thể huấn luyện chúng theo các cách sau đây:

  1. Quan sát để ý hững dấu hiệu chúng muốn đi vệ sinh. Khi biết được chúng muốn đi vệ sinh thì nhanh chóng dắt chúng đến nơi mà bạn muốn cho chúng đi. Rồi nhẹ nhàng đặt cún xuống đó.
  2. Sau đó để cún đi vệ sinh. Trong lúc đó các bạn cần hô to câu hiệu lệnh: ‘’Tên chó Corgi và đi vệ sinh’’ Bạn hãy hô to liên tục và rõ ràng rành mạch câu hiệu lệnh đó cho đến lúc cún đi vệ sinh xong thì hẳn dừng. Việc này tốt để cho cún nhớ được hiệu lệch khi đi vệ sinh.
  3. Đợi cún đi vệ sinh xong, sen hãy bế cún ra chỗ sạch sẽ và nhẹ nhàng vuốt ve chúng. Các bạn cũng  có thể khen thưởng chúng bằng cách động viên hay bằng các loại thức ăn, đồ uống mà chúng thích.

Huấn luyện chó Corgi nghe lời

Huấn luyện chó Corgi biết nghe lời
Huấn luyện chó Corgi biết nghe lời

Các chú chó Corgi thường rất bướng bỉnh nên phận làm sen ai nào cũng muốn huấn luyện cho chúng nghe lời và ngoan ngoãn. Bạn có thể huấn luyện Corgi nghe theo những mệnh lệnh cơ bản như: Bắt tay, ngồi xuống, đứng lên,… Những câu lệnh này sẽ tạo cho chúng phản xạ có điều kiện, biết nghe lời mỗi khi người chủ ra lệnh. Điều này rất có lợi cho việc quản lý chúng mỗi khi ra ngoài.

Huấn luyện chó Corgi ngồi xuống

Để huấn luyện chó Corgi ngồi xuống thì trước hết các bạn cần có những bước khởi động nho nhỏ. Các bạn hãy đưa chúng đến một không gian thoáng mát, rộng rãi như là sân tập thể dục hoặc công viên. Sau đó hãy để cún tự do chạy nhảy chơi đùa cho thỏa thích trong vòng 15-20 phút nữa. Nếu có tâm trạng vui vẻ thoải mái thì cún sẽ tiếp thu và học nhanh hơn nhiều đó.

Bước 1: Các bạn hãy gọi tên của chú cún Corgi để chúng chú ý. Một tay bạn hãy vuốt ve và xoa đầu chúng, tay còn lại hãy cầm thức ăn để dụ chúng.

Bước 2: Sau đấy bạn hô to câu lệnh: ‘’Ngồi’’ và xoa đầu chỉnh tư thế cho chúng ngồi xuống. Tay cầm thức ăn hạ thấp xuống để Corgi bắt buộc phải ngồi xuống mới có thể lấy được thức ăn và thưởng thức nó.

Bước 3: Giữ tư thế ngồi của chú chó Corgi khoảng 2-3 phút cho đến khi Corgi ăn hết đồ trong tay bạn. Sau đó, cho cún đứng lên và vuốt ve, nựng nịu, khen thưởng chúng.

Huấn luyện chó Corgi bắt tay

Huấn luyện chó Corgi các lệnh cơ bản
Huấn luyện chó Corgi các lệnh cơ bản

Bước 1: Bạn ngồi đối diện với chó Corgi, đặt khay thức ăn vào lòng 

Bước 2: Hãy hô “Bắt tay’’ và dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên, tay còn lại thưởng thức ăn cho chúng

Bước 3: Lặp lại nhiều lần để tạo thói quen cho Corgi

Huấn luyện chó Corgi đứng lên

Mỗi lần tập, bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần như thế và trong nhiều ngày cho đến khi nào Corgi nhuần nhuyễn thì mới thôi. Thời gian đầu, Corgi chưa quen thì có thể tập khoảng 15 phút, sau đó thì kéo dài lên đến 1 tiếng và xen kẽ thời gian nghỉ ngơi vào. Sen cũng có thể áp dụng các bước trên cho các câu lệnh này: Bắt tay, nằm xuống, đứng lên,…

Cách huấn luyện chó Corgi giao tiếp bằng mắt

Bạn cần nhìn thẳng vào mắt Corgi khi ra lệnh cho chúng. Thể hiện thái độ nghiêm khắc để cho chúng biết bạn không đùa. Hơn nữa, bạn có thể nhìn vào mắt chúng để cảm nhận được cảm xúc của Corgi, để tránh và đề phòng trường hợp chúng hoảng sợ và lo lắng.

Đặt cho Corgi một cái tên thật dễ thương

Ngay từ khi bạn nuôi Corgi, hãy đặt chó chúng một cái tên thật gần gũi và thân thiết để kết nối giữa bạn và Corgi, dễ dàng huấn luyện hơn. Bạn nên chọn một cái tên ngắn, đơn giản, dễ gọi. 

Huấn luyện chó Corgi giao tiếp bằng mắt
Huấn luyện chó Corgi giao tiếp bằng mắt

Dùng thức ăn để huấn luyện Corgi

Các em Corgi mông to rất ham ăn và hay ăn tạp. Nếu bạn dùng thức ăn để dụ Corgi thì việc huấn luyện chúng sẽ giảm đi rất nhiều so với ban đầu. Bạn không nên lạm dụng quá nhiều vì nó tạo nên thói quen xấu cho chó Corgi. Nên bạn hãy cẩn thận trong việc huấn luyện cho chú chó Corgi này.

Lời kết

Qua bài viết Petwiki đã hướng dẫn cho các bạn cách huấn luyện chó Corgi của mình. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình huấn luyện chó của mình. Chúc các bạn thành công! Hãy nhớ theo dõi Petwiki để được cập nhật nhiều thông tin thú vị khác về thú cưng nhé.

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here