spot_img

Giá mèo Ba Tư trên thị trường năm 2021

Mèo Ba Tư hiện đang là cơn sốt trong thị trường “boss” cưng.  Bởi vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút và khuôn mặt tịt riêng biệt khiến hội sen dễ dàng đốn tim giống mèo này. Nhiều người họ tự hỏi hiện tại giá mèo Ba Tư là bao nhiêu và những yếu tố gì quyết định giá của chúng? Vậy hãy cùng Petwiki tìm hiểu về khía cạnh này nhé!

Yếu tố quyết định giá cả mèo Ba Tư

Nguồn gốc và đặc điểm 

Yếu tố nguồn gốc & đặc điểm mèo Ba Tư
Yếu tố nguồn gốc & đặc điểm mèo Ba Tư

Với những bạn chưa biết mèo Ba Tư còn có tên gọi khác là Persian cat – giống mèo có nguồn gốc từ Iran. Đầu tiên trước khi mua bất kỳ giống mèo Ba Tư nào điều quan trọng và là yếu tố quyết định nhất chính là nguồn gốc của chúng. 

Bởi những giống mèo Ba Tư có nguồn gốc rõ ràng giấy tờ công nhận sẽ là những bé có đặc điểm và ngoại hình đẹp. Chúng được chọn lọc lai giống kĩ càng nên sẽ có mức giá mèo Ba Tư cao hơn hẳn so với những giống mèo lai tạp trong thị trường. Đặc biệt là tại Việt Nam, cách phối giống không đúng chuẩn gây nên hiện tượng “xào phối” một cách đại trà. 

Độ tuổi và giới tính 

Yếu tố độ tuổi, giới tính & màu lông mèo Ba Tư
Yếu tố độ tuổi, giới tính & màu lông mèo Ba Tư

Yếu tố thứ hai là độ tuổi và giới tính. Thông thường giá mèo Ba Tư cái sẽ có giá cao hơn mèo Ba Tư đực. Tại sao lại như vậy? Do nhu cầu nhân giống trên thị trường mà giá mèo Ba Tư sẽ đắt hơn một chút so với Ba Tư đực. 

Hơn nữa độ tuổi cũng rất quan trọng. Với những bé mèo Ba Tư con sẽ có giá rẻ hơn, ngược lại những con trưởng thành sẽ có giá nhỉnh hơn đấy. 

Màu lông 

Khi đi mua bất kỳ bé mèo nào, khách hàng đều chú ý đến vẻ ngoài của chúng đặc biệt là màu lông. Màu lông càng hiếm thì giá mèo Ba Tư trên thị trường sẽ càng cao. Đổi lại màu lông đại trà hay hoặc giống mèo được phối giống có màu không đẹp sẽ không được định giá cao. 

Hiện nay, có một giống mèo Ba Tư có màu lông bạc đặc biệt vô cùng hiếm. Đương nhiên mức giá mèo Ba Tư này khá cao đấy, dao động khoảng 11 triệu trở lên /con.

Tổng hợp yếu tố ảnh hưởng giá Ba Tư
Tổng hợp yếu tố ảnh hưởng giá Ba Tư

Giờ hãy tìm hiểu xem từng mức giá của những giống Ba Tư khác nhau nhé! 

Giá bán mèo Ba Tư thuần chủng

Trong thị trường, việc định giá mèo Ba Tư phù thuộc vào nhiều yếu tố thế nên chúng cũng phụ thuộc vào độ thuần chủng không kém. Mèo Ba Tư thuần sẽ đảm bảo được độ “tinh khiết” và giữ được những gen di truyền cần có của giống mèo Ba Tư. 

Mèo Ba Tư thuần chủng
Mèo Ba Tư thuần chủng

Với giá mèo Ba Tư thuần chủng sẽ có hai yếu tố phân giá: 

  • Mèo có giấy tờ công nhận gia phả sẽ có giá 8-15tr/con. 
  • Mèo không được giấy tờ công nhận sẽ rẻ hơn 3-8tr/con. 

Giá bán mèo Ba Tư Exotic

Giá mèo Ba Tư Exotic được coi là một trong những giá bán mắc nhất trong thị trường mèo Ba Tư. Do sự chọn lọc kỹ càng khi nhân giống và xuất thân cao quý mà giá bán của chúng khá đắt đỏ. 

Mèo Exotic
Mèo Exotic
  • Giá mèo Ba Tư Exotic có giấy tờ công nhận và nhập từ Châu Âu có giá thành khá cao không dưới 3000$/con. Còn khi nhập từ Thái Lan sẽ rẻ hơn một chút 1000$/con. 
  • Nếu là giống Exotic trong nước sẽ có giá từ 10-20tr/con.

Giá bán mèo Ba Tư lai Himalaya 

Đây là giống mèo lai giữa mèo Ba Tư và mèo Himalaya. Giá mèo Ba Tư này cũng chia ra làm hai loại:

Mèo Himalaya
Mèo Himalaya
  • Mèo Himalaya có giấy tờ đầy đủ: 15tr/con. 
  • Và mèo Himalaya không có giấy tờ đầy đủ để được công nhận sẽ có giá rơi tầm 6-9tr/con. 

Giá bán mèo Ba Tư lai Chinchilla

Như đã nói ở trên, mèo Ba Tư có giống lai khá hiếm đó là mèo Chinchilla.

Mèo Chinchilla
Mèo Chinchilla

Vì độ hiếm của nó mà hiện tại ở Việt Nam chưa được phân bố rộng rãi. Chúng có màu lông bạc rất đẹp và thuần khiết, nhờ có bộ lông đó mà chúng được định giá khá cao khoảng 8-11tr/con. Tuy nhiên mức giá ở trên chỉ là phỏng đoán và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc và nơi nhập của chúng. 

Và đó là những giá mèo Ba Tư đang thịnh hành hiện nay. Trước khi mua chúng bạn hãy xem kĩ nguồn gốc của chúng và cả nơi nhập khẩu, để có thể lựa chọn ra bé có sức khỏe tốt và không bị bệnh tật di truyền gì. Và hãy đảm bảo được rằng bạn sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi mang chúng về nuôi hoặc nhân giống nhé! Đồng hành cùng Petwiki để biết nhiều hơn về thế giới thú cưng. 

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here