spot_img

Giá chó Phốc sóc ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Ở đâu bán chó Phốc sóc uy tín?

Chó Phốc sóc hay còn gọi là Pomeranian (Pom) là một trong những giống chó cảnh nổi tiếng trên toàn thế giới bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu. Hiện nay trên thị trường thú cưng Việt Nam, chó Phốc sóc khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích thú cưng săn đón.

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình em cún Phốc sóc đáng yêu mà vẫn chưa biết chính xác về giá chó Phốc sóc, thì trong bài viết Petwiki sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Chó Phốc sóc bao nhiêu tiên?” ,”Nên mua chó Phốc sóc ở đâu?”, “Làm thế nào để mua được chó Phốc sóc giá rẻ”. Cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Chó Phốc sóc giá bao nhiêu tiền?

Chó Pomeranian thuộc top chó cảnh có giá bán khá cao so hơn với những loại chó cảnh khác, và giá bán của chúng sẽ được ảnh hưởng bởi những yếu tố khác nhau như: kích cỡ, nguồn gốc, gia phả và phẩm chất của gen bố mẹ,… Chính vì thế bạn có thể lựa chọn mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi chó Phốc sóc luôn khỏe mạnh

Dưới đây là các mức giá chó Phốc sóc mới nhất trên thị trường thú cưng hiện nay

Giá bán chó Phốc sóc ở Việt Nam 

Tại nước ta, có khá nhiều trang trại nhân giống chó Phốc sóc được hình thành từ sự phổ biến và ưa chuộng của chúng. Cũng chính vì điều đó mà hiện nay giá chó Phốc sóc ở Việt Nam cũng không quá cao và có những mức giá phù hợp: 

Yếu tố quyết định giá chó Phốc sóc
Yếu tố quyết định giá chó Phốc sóc

Giá từ 6 – 8 triệu đồng

Đây là mức giá phổ biến đặc biệt là đối với những bé có giá từ 8 triệu/ em, và đây cũng là những bé Phốc sóc thuần chủng tại Việt Nam và đều có sức khỏe tốt, tính cách nhanh nhẹn, thông minh và sở hữu những màu lông đẹp . 

Tuy nhiên những em cún với mức giá này sẽ không có chip và không có giấy tờ xác nhận gia phả do VKA cấp.  

Đối với những em Phốc sóc có giá khoảng 6 triệu thì khá ít, và nếu có thì thường không có màu lông đẹp, dễ bị bệnh và độ thuần chủng của chúng không cao.

Giá chó từ 8 – 12 triệu đồng

Mặc dù những em chó Phốc sóc này cũng được sinh ra ở Việt Nam, không có giấy tờ đầy đủ, nhưng lại khá đặc biệt với ngoại hình thuộc dòng teacup (rất nhỏ), em bé Pom này có chiều cao dưới 20cm, cân nặng trên dưới chỉ 1kg .

Những bé Pom mini này rất hiếm, và không phải lúc nào cũng. Vì thông thường trong đàn cún con hàng chục con chỉ có một con. 

Giá chó từ 12 – 16 triệu đồng 

Đây là những em cún được sinh ra tại Việt Nam, đầy đủ giấy tờ VKA cung cấp. Với mức giá chó Phốc sóc này bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ thuần chủng của chó Phốc sóc đạt chuẩn 100%, thường được bán tại các trang trại thú cưng lớn ở nước ta.

Giá bán chó Phốc sóc ở Việt Nam
Giá bán chó Phốc sóc ở Việt Nam

Giá chó Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan

Chó Phốc sóc được nhập khẩu từ nước Thái Lan thường có mức giá không dưới 20 triệu đồng, chưa tính thêm chi phí vận chuyển

Đa số chó Phốc sóc ở Việt Nam được nhập khẩu từ Thái Lan, và đây đều là những em chó có sức khỏe tốt, chất lượng cao, giấy tờ xác định gia phả đầy đủ, màu lông chuẩn và đẹp, được đánh giá cao và sở hữu tính cách thông minh, nhanh nhạy.

Giá chó Phốc sóc nhập khẩu từ các nước Âu Mỹ – Châu Âu 

Giá từ 40 – 60 triệu đồng (tương đương 200$ – 3000$)

Đây là giá chó Phốc sóc có kích cỡ mini (teacup) được nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Những chú chó Pomeranian này có đầy đủ giấy tờ: Giấy khai sinh, giấy nhập ngoại, giấy chứng nhận của FCI, khi đã mua những bé Phốc Sóc loại này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Với mức giá Phốc sóc lên đến 2000$ – 3000$ thì đa phần được các trại chó kiểng nhập khẩu về để nhân giống nhằm sử dụng cho mục đích mua bán chó Pomeranian. 

Đối với những người chó dùng làm vật nuôi thú cưng trong nhà sẽ không lựa chọn mua những em cún với giá bán trên. Bởi vì nó tương đối cao (chưa tính chi phí vận chuyển), bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển chó Phốc sóc con cũng không đảm tốt về sức khỏe.

Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu
Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu

Các bé cún Phốc sóc được nhập khẩu từ các nước Châu Âu sẽ không có sẵn trên thị trường, vì thế mà chúng được ít người chọn nuôi.

Giá trên 100 triệu đồng (~5000$)

Với giá chó Phốc sóc xấp xỉ 5000$ đô này, bạn có thể sở hữu một bé Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu thuần chủng. Từng đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi Dog Show, vì thế mà chúng được biết đến nhiều hơn.

Chất lượng, màu lông những bé cún được thừa hưởng rất nhiều từ gen trội của chó bố và mẹ.

5000$ chỉ mới là giá chó Phốc sóc. Khi về Việt Nam, cần phải thanh toán một khoản tiền về  chi phí vận chuyển, có thể lên đến trên 150 triệu đồng..

Giá chó Phốc sóc được quyết định bởi yếu tố nào? 

Kích cỡ (Size)

Đối với giá chó Phốc sóc, khi kích thước càng nhỏ giá thành sẽ càng cao. Với những em cún được nhân giống với những giống khác như chó Poodle, Corgi hay Chihuahua… giá tiền đều tuân theo quy luật đó. Tùy thuộc vào từng kích cỡ, giá chó Phốc sóc sẽ được bán theo giá tiền khác nhau:

  • Standard (tiêu chuẩn): Chiều cao trung bình 25cm, cân nặng cơ thể chỉ từ 2-4kg.
  • Mini (nhỏ): Chiều cao những em này thường dưới 20cm, cân nặng  dưới  2kg.
  • Teacup (siêu nhỏ): Chiều cao siêu bé chỉ 15cm và cân nặng chỉ 1.5kg.

Theo đó, chó Phốc Sóc có kích thước càng bé sẽ càng đắt tiền. Trong số 3 loại thì dòng Phốc sóc mini được ưa chuộng nhất do chúng sở hữu ngoại hình đẹp, kích cỡ cơ thể vừa phải mà giá chó Phốc sóc mini cũng hợp lý. 

Các loại chó Phốc sóc
Các loại chó Phốc sóc

Nguồn gốc xuất xứ

Chó Phốc sóc thuần chủng chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chó Phốc Sóc. Hiện nay, ở thị trường chó Phốc sóc ở nước ta được nhập khẩu từ 3 nguồn chính: Trong nước, Thái Lan và Châu Âu. 

Theo đó, giá chó Phốc sóc được nhân giống trong nước sẽ có giá thấp nhất. Tiếp đến là chó nhập khẩu từ Thái Lan, giá bán của chúng có thể gấp đôi so với dòng chó Phốc sóc được nhân giống  trong nước.

Đắt nhất là những bé Phốc Sóc được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Dòng chó này không phổ biến tại nước ta do giá thành quá cao.

Thông thường, những chú chó Phốc Sóc được sinh ra trong nước vẫn được ưa chuộng hơn cả với mức giá chó Phốc sóc hợp lý.

Tuy nhiên, với những bé Phốc Sóc nhập khẩu từ Châu Âu, chất lượng và độ thuần chủng luôn được đảm bảo tuyệt đối. Sức khỏe cũng tốt hơn nhiều so với chó Phốc sốc  trong nước, phù hợp với những người muốn mua về để nhân giống kinh doanh.

Màu sắc lông

Màu sắc lông chính là một trong những yếu tố quyết định nên thành giá chó Phốc sóc, và được ước định giá như sau:

Màu lông càng phổ biến thì giá bán của chúng sẽ càng thấp. Theo đó, màu lông  phổ biến nhất là màu trắng tuyết và sẽ có giá thấp nhất. Những chú Phốc sóc có màu lông: Vàng lửa, nâu, đen pha trắng, giá  bán sẽ cao hơn so với các màu còn lại giá chó Phốc sóc giá rẻ từ  500k-1tr / bé.

Màu lông quyết định giá chó Phốc sóc
Màu lông quyết định giá chó Phốc sóc

Độ tuổi

Độ tuổi của cún cũng là một yếu tố quyết định giá chó Phốc sóc. Chó Phốc Sóc trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với các bé chó Phốc con. Đối với những bạn lựa chọn chó Phốc sóc để làm thú cưng và là vật nuôi trong nhà, sẽ lựa chọn những bé chó Phốc sóc con, để tạo mối quan hệ khăng khít ngay từ khi chúng còn nhỏ. Ngược lại đối với những cửa hàng mua bán thú cưng sẽ mua chó Phốc sóc nhằm thực hiện và phục vụ cho mục đích kinh doanh thường sẽ mua và nuôi những con trưởng thành.

Chó Phốc Sóc đến lúc trưởng thành, tốn không ít công chăm sóc của chủ nên giá chúng sẽ chênh lệch so với chó con từ 4-6 triệu đồng.

Giới tính

Do các bé Phốc Sóc cái có khả năng sinh sản nên nhu cầu nuôi sẽ cao hơn. Vì vậy, những bé Phốc Sóc cái sẽ có giá chó  Phốc Sóc đực khoảng 300-500k

Có nên mua chó Phốc giá rẻ hay không? 

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chó Phốc sóc giá rẻ ở Hà Nội, hay chó Phốc sóc giá rẻ ở TPHCM và có khá nhiều nơi đăng tin rao bán chó Phốc sóc giá rẻ như: “Bán chó Phốc Sóc giá rẻ 250k“, “Bán chó Phốc Sóc giá rẻ dưới 500k” hoặc “Mua chó Phốc sóc mini chỉ với 2 triệu đồng”. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc trong việc lựa chọn cún, để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Chó Phốc sóc đáng yêu
Chó Phốc sóc đáng yêu

Nếu bạn tìm mua  chó Phốc Sóc thuần chủng, chất lượng tốt thì không nên tham khảo những tin quảng cáo trên như trên. Và khi mua người bán phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết của cún, ví dụ như giấy tiêm ngừa định kỳ, giấy chứng nhận VKA, và nên kiểm tra sức khỏe cún trước khi mua. Tại một số cửa hàng lớn bạn có thể được nhận giấy bảo hành khi mua cún.

Thông tin từ nguồn hiệp hội mua bán chó Phốc sóc hiện nay, mức giá chó Phốc sóc rẻ nhất cho một em cún Phốc Sóc thuần chủng tại Việt Nam là 7 triệu đồng / con. 

Với những em chó Phốc sóc giá rẻ có mức giá dưới 2 triệu đồng / con, thông thường sẽ là những chú chó Phốc Sóc lai Nhật, chó Phốc Sóc lai Poodle,… Tuy nhiên, do là chó lai nên khi mua, bạn phải chấp nhận những rủi ro như: Nguồn gốc không được đảm bảo, dễ bị mắc bệnh. 

Xem thêm: Kho hình ảnh chó Phốc sốc đáng yêu nhất quả đất

Lời kết 

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được mức giá chó Phốc sóc phù hợp với nhu cầu của bạn, lựa chọn một chú cún phù hợp cũng như việc chọn được một người bạn đồng hành. 

Để biết thêm thông tin hữu ích về thú cưng thì đừng quên thường xuyên cập nhật Petwiki nhé!

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here