spot_img

4 Nguyên nhân chó Husky không chịu ăn và cách chữa

Chó Husky đại ngáo là giống chó tràn đầy năng lượng và dễ thương. Nhưng đến một ngày chúng không chịu ăn, trở nên ủ rũ và yếu ớt làm sen lo lắng. Bạn không biết chó của mình gặp phải vấn đề gì và nên xử lý ra sao? Đừng lo, Petwiki sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách chữa trị chó Husky không chịu ăn hiệu quả. Nếu bé chó nhà bạn đang gặp phải chứng biếng ăn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

4 Nguyên nhân chính làm cho chó Husky không chịu ăn

Thông thường nguyên nhân chó bỏ ăn sẽ do bị bệnh hoặc do thói quen xấu. 

4 Nguyên nhân chính làm cho chó Husky không chịu ăn
4 Nguyên nhân chính làm cho chó Husky không chịu ăn

Chó Husky không chịu ăn vì đang bị bệnh cảm cúm

Nếu một ngày bạn thấy chú chó nhà mình đột nhiên bỏ ăn, ủ rũ thì rất có thể chúng đang bị cảm cúm.

Bệnh cảm cúm thường xảy ra ở những chú Husky có sức đề kháng kém. Bạn chú ý kiểm tra xem nơi ở, chỗ ngủ của bé có bị ẩm thấp hay không. Ngoài ra chó Husky bị bệnh cũng có thể do thời tiết thay đổi.

Husky không chịu ăn vì đang bị bệnh cảm cúm
Husky không chịu ăn vì đang bị bệnh cảm cúm

Nếu phát hiện Husky bị ốm sen hãy dùng cặp đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ của cún. Nhiệt độ tiêu chuẩn trung bình của Husky Ngáo mà bạn có thể dựa vào khi đo thân nhiệt cho cún:

  • Chó Husky con:  Từ 38, 2 đến 39 ° C;
  • Đại Ngáo Husky trưởng thành: Từ 37,4 đến 38,3 ° C.

Khi bệnh thân nhiệt của chó tăng cao, trạng thái lúc nào cũng uể oải, mệt mỏi. Cún không còn vui đùa, chạy nhảy nữa mà chỉ nằm lì một chỗ, có khi rên hừ hừ.

Sau đó Husky sẽ bỏ ăn, người ốm yếu và sụt cân.

Chó bị ốm không chịu ăn do bệnh tiêu hóa

Bệnh tiêu hóa là căn bệnh thường gặp ở dòng chó kéo xe này. Khi Husky bị bệnh đường tiêu hóa sẽ biếng ăn, hay thậm chí là không thèm ăn. Ngoài ra bạn có thể xem 8 bệnh thường gặp ở chó husky và cách phòng ngừa để chăm sóc Husky tốt hơn.

Nguyên nhân của bệnh này thường do: Chế độ ăn uống không phù hợp, chủ nuôi không đúng cách hoặc chó ăn phải thức ăn bẩn.

Chó Husky không chịu ăn do mắc bệnh về răng miệng

Đây cũng là nguyên nhân làm chó Husky bỏ ăn mà người nuôi thường không biết. Bệnh này khiến cho chó bị viêm nướu, sâu răng gây ra những cơn đau đớn, khó chịu. Chó bị bệnh sẽ khó khăn trong việc nhai và nuốt thức ăn.

Chó Husky không chịu ăn do mắc bệnh về răng miệng
Chó Husky không chịu ăn do mắc bệnh về răng miệng

Người nuôi có thể kiểm tra bệnh này của Husky bằng cách quan sát trực tiếp hoặc xem hơi thở của cún có mùi hôi hay không.

Bên cạnh đó một số bệnh lý khác của chó cũng sẽ làm Husky bỏ ăn như: Rụng lông do rối loạn nội tiết, bị táo bón, bị bệnh giun,…

Tốt nhất khi thấy Husky biếng ăn, không chịu ăn bạn hãy dẫn chúng đến khám thú y. Việc này sẽ cho kết quả chính xác hơn và giúp chủ nuôi điều trị kịp thời.

Thói quen xấu làm Husky không chịu ăn

Lý do làm Husky vẫn khỏe mạnh nhưng không chịu ăn là bạn đã tạo cho chúng thói quen xấu. 

Để nhận biết Husky không ăn do thói quen xấu có thể dựa vào những điệu sau:

  • Sức khỏe, tình trạng của chó vẫn bình thường;
  • Khi cho chó ăn món khoái khẩu thì chúng ăn ngon bình thường. Nhưng khi cho chúng ăn món khác thì chúng không chịu ăn.

Chủ nuôi quá cưng chiều và cho chúng ăn những món chúng thích. Bạn không huấn luyện Husky đúng cách mà hay chiều theo ý chúng muốn. Lâu ngày chúng hình thành thói quen xấu chỉ ăn những món ưa thích. Nếu một hôm bạn cho Husky ăn món không ngon thì chúng sẽ không thèm ăn nữa.

4 Nguyên nhân thường gặp khiến Husky không chịu ăn
4 Nguyên nhân thường gặp khiến Husky không chịu ăn

Cách chữa trị chó Husky không chịu ăn sen có thể áp dụng tại nhà

Chữa trị chứng biếng ăn do Husky bị bệnh

Chứng biếng ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Husky rất lớn. Nêu chó Husky không chịu ăn do bị bệnh, bạn nên cho chúng đến khám thu ý. Điều trị đến khi hết bệnh chúng sẽ ăn uống lại bình thường.

Chữa trị chứng biếng ăn do Husky bị bệnh
Chữa trị chứng biếng ăn do Husky bị bệnh

Không nên cho Husky ăn đồ thừa qua ngày, hoặc đồ ôi thiu để tránh bị bệnh tiêu hóa và đường ruột. Và nên nhớ đánh răng cho chó định kỳ để phòng ngừa bệnh răng miệng nhé. Bạn cũng có thể mua đồ chơi gặm hoặc xương gặp để Husky tự vệ sinh răng miệng sau ăn.

Người nuôi hãy xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng cho cún.

Cách chữa trị chó Husky không chịu ăn do thói quen xấu

Nếu Husky bỏ ăn do thói quen xấu thì sen có thể tự xử lý tại nhà theo phương pháp như sau:

  • Buổi thứ nhất bạn hãy cho một lượng thức ăn nhỏ và cho ăn như bình thường. Nếu như qua bữa mà Husky không chịu ăn thì bạn hãy cất khay thức ăn. Không dụ chúng ăn hay trách phạt.
  • Vào buổi 2, nếu Husky không chịu ăn, lấy một nửa lượng thức ăn so với bữa đầu và cho chúng ăn tiếp. Bạn có thể quan sát xem chúng có chịu ăn hay không. Nếu Husky bị đói và ăn ngon lành thì chúng đã ăn uống lại bình thường.
  • Nếu chúng tiếp tục bỏ ăn thì bữa tiếp theo bạn cũng giảm lượng đồ ăn xuống một nửa. Husky sẽ hiểu nếu chúng không chịu ăn sẽ bị bỏ đói. Khi đấy chúng sẽ ăn uống lại bình thường.
  • Ngoài ra để kích thích vị giác giúp chó ăn tốt hơn thì bạn có thể dùng men tiêu hóa. 
Cách chữa trị chó Husky không chịu ăn do thói quen xấu
Cách chữa trị chó Husky không chịu ăn do thói quen xấu

Đồng thời bạn nên có cách huấn luyện chó Husky ăn uống đúng bữa và đúng giờ.Mong là qua bài viết này bạn có thể chữa trị những bé chó Husky không chịu ăn hiệu quả. Petwiki là nơi tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức chăm sóc chó Husky. Nếu sen có bất kỳ thắc mắc và khó khăn gì khi nuôi loài pet này đừng ngần ngại và chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here