spot_img

Chó Becgie đen và 3 màu lông khác của Becgie

Khi nhắc đến Becgie chúng ta thường nghĩ ngay đến những chú cún có màu đen hoặc đen – vàng. Nhưng sen có biết qua thời gian tiến hóa và lai tạo, cảnh khuyển đã có những màu sắc đặc biệt khác. Hãy cùng Petwiki tìm hiểu xem ngoài chó Becgie đen thì chúng còn những màu sắc nào nữa nhé!

Ngoài chó Becgie đen thì chúng còn có những màu lông nào?

1. Chó Becgie Bỉ màu đen tuyền

Nhắc đến Becgie Bỉ thì không thể bỏ qua những chú chó nghiệp vụ với sắc lông đen tuyền. Tuy nhiên do sự tiến hóa và quá trình phối giống mà cún đã có một số màu sắc khác:

 • Bộ lông có thêm màu vàng pha đen.
 • Chúng là những chú cảnh khuyển Becgie lông ngắn so với Becgie Đức. và bộ lông cũng không được mượt mà cho lắm. Nhưng bù lại là chiếc áo lông này bám sát vào cơ thể càng làm Malinois thêm săn chắc.
 • Ngoài ra cún còn thêm thêm màu lông vàn rơm. Điểm nhấn là ngực đen, chân đen và đặc biệt là cổ có chiếc yếm trắng.
 • Đối với những chú chó làm việc trong quân đội chúng còn có đặc điểm như: Xung quanh mắt có những màu lông hơi sẫm lại và những quầng màu đen.
Chó Becgie đen tuyền huyền bí và lạnh lùng
Chó Becgie đen tuyền huyền bí và lạnh lùng

2. Màu lông của chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức lông dài và màu demi

Ngoài chó Becgie đen thì chó Becgie 2 màu demi rất phổ biến tại việt Nam. Những chú chó Becgie Đức lông xù và dài này thường chỉ có một lớp lông. Vì thế mà chúng khá sợ lạnh vì lớp lông dễ thấm nước và chống lạnh không được tốt.

Vậy chó Becgie lông demi là gì? Màu demi thường là những bộ lông xen kẽ hai màu lại với nhau.

Chó Becgie lông đờ mi (demi)  thường có hai màu xen kẽ là đen – nâu vàng khá phổ biến. Khi nhắc đến cảnh khuyển sen sẽ thường nghĩ ngay đến hai màu này.

Chó Becgie lông ngắn

Đây có lẽ là những chú cún quen thuộc đối với con sen tại Việt Nam. Ngược lại với Becgie lông dài thì chó Becgie Đức lông ngắn có tới hai lớp lông. 

Chó Becgie demi - Hai màu lông xen kẽ phổ biến
Chó Becgie demi – Hai màu lông xen kẽ phổ biến

Lớp lông bên ngoài dài hơn và rụng quanh năm. Còn lớp lông bên trong ngắn hơn, mềm và ít khi bị rụng có chức năng giữ ấm cơ thể. Do đó mà chúng ta thường thấy chúng xuất hiện bên cạnh bộ đội và cảnh sát.

Chúng cũng có những màu demi như chó chăn cừu Đức lông dài.

3. Chó Becgie lông trắng của Thụy Sĩ

Chó Becgie mà có lông trắng ắt hẳn các bạn sẽ cảm thấy chúng là chó lai phải không? Nhưng thật ra đây là lại chó chăn cừu thuần chủng có nguồn gốc từ Thụy Sĩ.

Thông thường cún sẽ có bộ lông trắng muốt như tuyết. Chúng cũng có hai chủng là Becgie chủng lông ngắn và Becgie chủng lông dài.

Tuy nhiên khác với chó Đức, thì chó Thụy Sĩ dù lông ngắn hay dài cũng có hai lớp lông.

 • Lớp bên ngoài dày và dài, thẳng hoặc hơi gợn sóng.
 • Lớp bên trong thì ngắn và thô hơn.
Chó Becgie trắng đến từ Thụy Sĩ
Trái ngược hoàn toàn với chó Becgie đen là chó Becgie trắng đến từ Thụy Sĩ

Chó lông dài thì phần đỉnh đầu, tai và mặt trước của bốn chân có lông hơi ngắn. Còn trên thân và đuôi thì sẽ có lông dài rậm rạp. Đặc biệt cún còn có một chiếc bờm quanh cổ siêu ấm áp.

4. Màu lông của chó Becgie Nga

Tại Nga thì thường có chó Becgie đen – vàng là chủ yếu. Nhưng không phải màu demi xen kẽ. Lớp lông trên lưng sẽ có màu đen tuyền, lớp lông dưới dụng thường có màu vàng.

Một màu lông phổ biến của Becgie Nga là màu xám trắng.

Cách thực hiện chăm sóc lông cho chó Becgie 

Dù là chó Becgie đen tuyền hay có màu sắc khác thì sen cũng nên chăm sóc lông đúng cách.

1. Cách chải lông chó Becgie đúng cách

Để việc chải lông dễ dàng hơn thì sen nên đứng ở bên sườn trái của cún.

 • Đầu tiên là tiến hành dùng lược chải lông ở đầu, cổ, đến đuôi và tới các chi.
 • Sau đó sen dùng bàn chải để chải theo trình tự bên trên. Tay phải của sen cầm bàn chải, còn tay trái thì cầm cào. 
 • Để chải lông đúng cách chó Becgie sen thực hiện như sau: Đầu tiên là dùng bàn chải ấn nhẹ và chải ngược lông lên. Tiếp đến là ấn mạnh bàn chải xuôi lông trở lại.
 • Sau từ 5 – 6 lần chải thì sen nhớ dùng cào để làm sạch bàn chải nhé. Cú việc dùng cào gõ nhẹ vào sàn hay gốc cây để sạch bụi là được.
 • Đối với chú cún quá bẩn sau khi tập luyện thì sen có thể dùng chổi bện bằng rơm hay cỏ cô chải sơ cho cún trước. Nhưng hãy đảm bảo là chổi chải cho cún phải thật cẩn thận. Nếu chổi dơ và chải mạnh tay sẽ dễ làm Becgie bị bệnh về da.
 • Hoàn thành xong việc chải lông thì bạn dùng miếng dạ ẩm để chải cho chúng. Thực hiện việc chải tương tự như dùng bàn chải chải lông. Nếu lông cún quá bẩn thì bạn có thể nhúng miếng dạ này vào nước ấm và vắt khô để chải lông.
 • Với phần mắt và tai Becgie thì nên dùng khăn sạch để lau là được.
 • Nếu cún nhà bạn hay bị kích động thì việc chải chuốt phải diễn ra thật chậm rãi. Sen cố gắng tránh gây ra những cảm giác không tốt trong quá trình chải lông.
 • Hoàn thành xong việc chải lông thì sen nhớ dọn dẹp khu vực chải sạch sẽ nhé!
Cách chăm sóc và chải lông chó Becgie đen và màu lông khác luôn mượt mà
Cách chăm sóc và chải lông chó Becgie đen và màu lông khác luôn mượt mà

Lưu ý: Không nên chải lông cho cún ngay khi chúng vừa ăn no hoặc vừa mới làm việc xong.

2. Tắm rửa cho chó Becgie đen và những màu lông khác đúng cách

Đối với giống chó này thì không nên tắm chúng quá thường xuyên. Thường vào mùa hè nắng nóng thì mỗi 1 tháng tắm 1 lần. Đến mùa đông lạnh thì tắm ít hơn. Các bước tắm cho cún như sau:

 • Đầu tiên hãy lấy nước ấm vỗ đều cơ thể của Becgie.
 • Tiếp theo sát xà phòng tạo bọt trắng xóa và mát xa đều cơ thể cún.
 • Sau khoảng 3 – 4 phút thì bạn xối nước sạch cho hết bọt xà phòng là được. Dùng khăn lông lau sạch nước trên lông Becgie.
 • Nếu trời nắng ấm thì có thể thả cún đi dạo cho đến khi lông khô.

Ngoài ra để lông của cún luôn khỏe mạnh, mềm mượt thì nên chọn loại sữa tắm cho chó chất lượng. Sen có thể tham khảo ngay bài viết: Những loại sữa tắm cho chó Becgie để cún có bộ lông mượt và đẹp. Qua bài viết này mong là các sen đã biết thêm ngoài chó Becgie đen thì chúng còn có những sắc màu đặc biệt khác. Đồng thời hướng dẫn cho các sen cách chăm sóc bộ lông cún luôn khỏe – đẹp.

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here