spot_img

Kinh nghiệm nhận biết và chọn chó Becgie con vừa thông minh vừa đẹp

Chó chăn cừu Đức ắt hẳn đã quá quen thuộc với các sen Việt Nam. Chúng có tính cách thông minh và cả đời chỉ theo một chủ. Vì thế đây sẽ là người bảo vệ và người bạn đồng hành tuyệt vời. Nếu bạn đang cần mua chó Becgie Đức con thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Petwiki sẽ cung cấp những thông tin và kinh nghiệm để chọn mua 1 bé Becgie con khỏe đẹp.

5 cách nhận biết chó Becgie con khỏe đẹp và khôn

Nhận diện chó Becgie con thuần chủng qua 5 cách
Nhận diện chó Becgie con thuần chủng qua 5 cách

Để chọn và mua chó Becgie Bỉ con hay Becgie Đức con thuần chủng bạn có thể dựa vào những cách sau:

1. Cách chọn chó Becgie con dựa vào sở thích của sen

Hãy xác định mục đích nuôi chó Becgie của bạn là gì?

Việc chọn một bé cún Becgie Đức thuần chủng, gen tốt là điều không hề dễ dàng. Vì đây là giống cảnh khuyển nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Cho nên sẽ có một số gian thương lợi dụng điều này mà sẵn sàng lừa gạt, nói dối. 

Trước tiên sen cần nên xác định mục đích nuôi chó là gì? Để có thêm người bạn sáng tối bên nhau? Để bảo vệ an toàn và canh gác cho gia đình? Để phối giống và làm kinh tế? Hay là một đấu thủ chuyên nghiệp trong các cuộc thi về chó?

Nếu bạn đang chọn một chú bẹc giê để làm bạn thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Sen không cần quá quan tâm về nguồn gốc và gia phả của chúng. Thay vào đó bạn chỉ cần lựa chọn dựa vào ngoại hình và sức khỏe của cún là được. Tuy nhiên sen cũng nên chọn những bé cún có bố mẹ được huấn luyện chuyên nghiệp. 

Nếu bạn muốn chọn một chú chó để tham gia các cuộc thi hoặc phối giống thì sẽ khó hơn. Lúc này nguồn gốc và gia phả của chúng là thứ bạn cần phải quan tâm hàng đầu. Bạn hãy chọn những bé cún có bố mẹ thuần chủng và được huấn luyện bài bản. Tốt nhất là chó bố mẹ đã từng đoạt giải trong các cuộc thi với thành tích xuất sắc. Chúng mình nghĩ bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nuôi chó lớn. Ngoài ra bạn có thể xem các cuộc thi về chó, đánh giá và quan sát những chú chó đoạt giải cao. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và am hiểu về giống chó này.

Chọn mua chó Becgie con dựa vào sở thích cá nhân
Chọn mua chó Becgie con dựa vào sở thích cá nhân

Hãy nhờ sự trợ giúp của người có kinh nghiệm mua và nuôi chó Becgie con

Nếu là lần đầu chọn mua chó Becgie con thì hãy nhờ người có kinh nghiệm chọn mua với mình. Bạn có thể tìm đến những người thân hoặc bạn bè đã nuôi hay có kinh nghiệm mua Becgie.

Như đã nói, sen có thể tham gia câu lạc bộ về chó và làm quen với những thành viên. Khi đó họ sẽ cho bạn vài lời khuyên hữu ích hoặc cùng bạn chọn mua một bé cảnh khuyển xuất sắc.

Tuy nhiên nếu không có ai giúp đỡ thì bạn hoàn toàn có thể chọn một chó Becgie con với phẩm chất tốt theo các cách sau.

2. Cách chọn chó Becgie con dựa vào ngoại hình

Chọn mua chó Becgie con dựa vào ngoại hình của chúng
Chọn mua chó Becgie con dựa vào ngoại hình của chúng

Quan sát bộ lông của cún

Những dấu hiệu cho thấy Becgie con có bộ lông bị khiếm khuyết như: Trán có những đám lông rất dày, ở mõm có vài cọng râu dài, hoặc lông dài ở phần đuôi và bàn chân. Khi cún có những điểm trên thì cho thấy chúng có thể làm việc không tốt lắm. Tuy nhiên nếu bạn nhận nuôi vì lòng yêu thích hay có người bầu bạn thì vẫn có thể cân nhắc.

Tuy nhiên chó Becgie con 1 – 2 tháng tuổi thì dấu hiệu trên không rõ ràng. Đối với chó Becgie con 3 tháng tuổi trở lên nếu tai sau có mọc đám lông. Đặc biệt đám lông này tồn tại đến khi trưởng thành và không mất đi dù đã qua thời kỳ rụng lông. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy chúng không có khả năng trở thành đấu thủ chuyên nghiệp. Những bé cún này chỉ nên nuôi làm cảnh hoặc trông nhà.

Dựa vào hàm răng của cún

Sen hãy chọn những bé cún có răng cửa hàm trên ôm sát răng cửa hàm dưới. Bạn có thể quan sát thông qua miếng cắn của cún có hình lưỡi kéo. 

Ngoài ra bạn nên xem xét thật kỹ xem có nên chọn mua không nếu:

 • Cún có răng nanh vểnh lên trời.
 • Răng cửa hàm dưới nằm thẳng 1 hàng với răng cửa hàm trên.

Bộ phận sinh dục của cún có bình thường hay không

Becgie con phải có bộ phận sinh dục phát triển bình thường và đầy đủ. Đối với cún đực chúng phải có đầy đủ cả hai tinh hoàn. Nếu cún có khiếm khuyết gì thì đều ảnh hưởng đến khả năng sống sót. Đồng thời chúng sẽ không làm việc tốt được khi trưởng thành. Dù bạn nuôi cún để có thêm bạn đồng hành hay để tham gia cuộc thi chó thì đây đều là yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua một bé Becgie.

Đặc biệt nếu bạn nuôi gây giống thì những khuyết điểm này sẽ làm giá bán chó Becgie rẻ đi rất nhiều.

Quan sát chân của cún

Chọn mua Becgie có đôi chân cân đối và khỏe mạnh
Chọn mua Becgie có đôi chân cân đối và khỏe mạnh

Để Bẹc giê đủ khỏe mạnh và nhanh nhẹn để tham gia thi đấu thì sen không nên bỏ qua việc quan sát đôi chân của chúng.

a. Chọn chó Becgie con qua hai chân trước 

Sen nên chọn cún có chân trước thẳng đều khi nhìn nghiêng. Khi nhìn từ phía trước thì hai chân phải song song với nhau. Về phần xương bả vai và xương đòn phải cứng cáp, rắn chắc.

Bạn nên chọn những bé mà góc giữa xương bả vai và xương đòn có số đo khoảng 90 độ. Tuy nhiên thì khá hiếm để đạt được số đo lý tưởng này, đa phần chỉ khoảng 110 độ.

Khi chọn lựa sen hãy quan sát thật kỹ phần khủy chân trước nhé. Lưu ý không chọn những chú cún có phần khủy chân chĩa vào trong hay ra ngoài. Khủy chân trước phải luôn thẳng và song song nhau dù nhìn ở bất kỳ góc độ nào. 

Đối với độ dài chân phải có phần cổ chân dài khoảng 1/3 chiều dài cẳng chân. Cổ chân và cẳng chân khớp nhau một góc khoảng 20 – 22 độ. 

b. Bàn chân trước

Sen hãy chọn chó Becgie có bàn chân tròn, các ngón đều và sát nhau.

Độ cong ngón chân vừa phải.

Phần đệm và móng chân nên có màu tốt và cứng, chắc.

c. Đối với chân sau

Hãy chọn cún có chân sau choãi ra phía sau. Khi nhìn từ phía sau thì hai chân phải song song với nhau. 

Xương đùi trên và xương cẳng chân hợp nhau tạo thành góc gần 120 độ, dài tương đương nhau. Nếu đùi của chúng rắn chắc và to khỏe thì sẽ được đánh giá là Becgie đẹp.

3. Cách chọn Becgie con dựa vào tính cách

Khi xem chó thì bạn sẽ biết được chúng có hoạt bát, năng động hay không. Bạn hãy chọn những bé cún luôn thích khám phá, tìm tòi mọi thứ xung quanh. Đặc biệt chúng dám đến bên cạnh bạn dù chưa hề quen biết.

Còn nếu cún chỉ tỏ ra hoài nghi, có những cử chỉ như hít hít, ngửi ngửi thì bạn có thể bỏ qua.

Nên chọn mua Becgie có tính cách hoạt bát và năng động
Nên chọn mua Becgie có tính cách hoạt bát và năng động

4. Cách chọn Becgie con có sức khỏe tốt

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để chọn mua một chú chó Becgie con. Cho nên trước khi rước một bé cún về nhà thì hãy đảm bảo chúng khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn khi nuôi chó Becgie con về sau.

Những biểu hiện cho thấy bé cún có sức khỏe tốt:

 • Cảnh khuyển “tí hon” khỏe mạnh thường rất hoạt bát, hiếu động và hay nghịch ngợm.
 • Cún có bộ lông sạch mượt, chiếc mũi bóng ướt và đôi mắt sáng trong veo.
 • Có cơ ngực nở sâu và đôi chân thẳng, dài.
 • Phần bụng vừa phải, không quá to.
 • Cún ăn uống khỏe mạnh. Phân đi không quá lỏng hoặc quá rắn.
 • Thân nhiệt luôn từ 38,5 – 39 độ. 
 • Nếu bụng của cún to, khi sờ vào có cảm giác lỏng bỏng thì bạn nên bỏ qua. Vì rất có thể chúng đang mắc bệnh giun sán hay đường ruột.
Chọn mua Becgie con có sức khỏe tốt
Chọn mua Becgie con có sức khỏe tốt

Đồng thời bạn hãy hỏi và xem giấy tờ tiêm vắc xin của cún. Nếu cún chỉ mới tiêm chưa quá 15 ngày thì không nên đón về nuôi ngay.

5. Một số yếu tố khác để chọn chó con khỏe – đẹp

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một khuyển thủ chuyên nghiệp bất khả chiến bại ở mọi cuộc thi thì đây là những yếu tố vô vùng quan trọng.

1. Hãy xác định gia phả của cún

Việc chó Becgie con có phẩm chất tốt hay không thì đa phần được di truyền từ bố mẹ. Cho nên bạn hãy quan sát ngoại hình và tính cách của Becgie bố, mẹ và anh em của cún.

2. Quan sát đàn cún con

Khi đàn cún bạn đang xem xét quá đông thì chất lượng của cún sẽ giảm xuống. Cụ thể là đàn chó hơn 9 con thì cún sẽ dễ bị còi hay có khiếm khuyết trên cơ thể. Ngoài ra sen hãy quan sát sức khỏe chung của cả đàn xem có con nào bị bệnh không.

3. Quan sát chủ nuôi và môi trường nuôi dưỡng cún

Bạn hãy xem Becgie mẹ có đủ sữa cho cún hay không. Quan sát xem cún có quá mập hay quá ốm.

Đồng thời sen hãy để ý xem chủ nuôi có yêu động vật và có kiến thức cũng như kinh nghiệm nuôi chó Becgie hay không. Nơi nuôi dưỡng có có được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Nếu môi trường sinh sống của chúng quá bừa bộn, bẩn thỉu thì bạn nên xem xét lại nhé. Vì khi mua về bạn sẽ không biết được liệu chó con có khỏe mạnh hay không.

Một số yếu tố khác khi chọn mua Becgie con sen cần lưu ý
Một số yếu tố khác khi chọn mua chó Becgie con sen cần lưu ý

Giá chó Becgie con hiện nay tại thị trường Việt Nam

Đối với cún Becgie thuần chủng sinh ra tại Việt Nam sẽ có mức giá từ 6 – 15 triệu đồng. Nếu chọn mua những bé cún nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có giá 20 – 50 triệu đồng.

Ngoài ra giá chó Becgie lai sẽ dao động từ 500 – 4 triệu đồng mỗi bé.

Giá chó Becgie con hiện nay trên thị trường Việt Nam
Giá chó Becgie con hiện nay trên thị trường Việt Nam

Để nắm rõ mức giá cụ thể ở từng giống chó Becgie Bỉ, Đức, Nga,… Bạn hãy xem ngay bài viết: Bảng giá chó Becgie hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Những sai lầm hay mắc phải khi chọn mua chó con Becgie Đức

Tuy nhiên việc chọn mua cún lần đầu sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Điều này làm cho quá trình và cách nuôi chó Becgie con trở nên vất vả hơn. Vì thế bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sen không nên mua cún nếu không yêu chó, hay thiếu kiến thức về giống chó Becgie Đức.
 • Điều kiện tài chính hay thời gian sinh hoạt hạn hẹp, không sẵn sàng cho việc nuôi chó.
 • Bạn không có mục đích rõ ràng khi chọn nuôi Becgie.
 • Không có kinh nghiệm và kiến thức khi chọn mua chó Becgie. Điều này dẫn đến ham mua chó Becgie con giá rẻ, dẫn đến hậu quả đáng tiếc khi nuôi. 
 • Bạn đang nuôi một bé cún đang bị bệnh hoặc vừa mới mất mà đã vội mua ngay bé khác về nuôi.
 • Hãy kiểm tra giấy tờ và sổ tiêm vắc xin của cún để đảm bảo cún được khỏe mạnh.
Lưu ý khi chọn mua becgie con
Lưu ý khi chọn mua chó Becgie con

Trên đây là những kinh nghiệm và thông tin cho các sen lần đầu chọn mua chó Becgie con. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện chó Becgie, bạn hãy liên hệ ngay Petwiki nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng các sen.

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here