spot_img

Các kiểu cắt lông chó Phốc sóc hot nhất 2021

Chó Phốc sóc nổi tiếng với bộ lông kép dày mịt và vô cùng quyến rũ. Nhưng đây cũng là một điều trở ngại cho các em ấy cũng như các sen. Đặc biệt là vào mùa rụng lông của Phốc sóc. Việc cắt tỉa thường xuyên không những mang đến vẻ ngoài dễ thương mà còn hạn chế các bệnh về da của bé. Qua bài viết này, Petwiki sẽ gợi ý các kiểu cắt lông chó Phốc sóc thời thượng nhất. Cũng như hướng dẫn bạn cách để tự tỉa lông chó Phốc sóc tại nhà, xem ngay thôi!

Có ít nhất 4 lợi ích khi tỉa lông cho Phốc sóc

Bạn cũng biết đấy, Phốc sóc có bộ lông kép, lớp trong dày mềm, lớp ngoài dài và thô hơn. Chính vì thế những sợi lông rất dễ bị vón cục lại, và chăm sóc lông không hề dễ. Ngoài việc tắm cho các em ấy 1-2 lần/ tuần thì chúng ta cũng cần tỉa lông cho Phốc sóc nữa. Và bên dưới là 4 lợi ích khi chúng ta chăm sóc lông cho Phốc sóc:

Lợi ích khi cắt lông chó Phốc sóc
Lợi ích khi cắt lông chó Phốc sóc
 1. Phát hiện các bệnh về da của bé. Chó Phốc sóc có lông dày, ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì bệnh về da là khó tránh khỏi. Tỉa lông thường xuyên giúp bạn nhận biết được nguy cơ mắc bệnh về da và chữa trị kịp thời. Nếu thấy xuất hiện nhiều mẩn đỏ hay nấm da, ghẻ lở thì nên đưa bé đến thú ý kiểm tra ngay nhé.
 2. Gỡ rối vùng lông bị vón cục. Có thể bạn không thường xuyên dùng lược chải lông cho Phốc sóc. Dần dần những vùng lông bị rối và dính quá chặt vào nhau, phải cắt bỏ. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến lông của Phốc sóc. Có thể lớp lông tơ sẽ khó mọc lại như trước!
 3. Sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, nhiều hình dạng. Lựa chọn giữa các kiểu cắt lông chó Phốc sóc sẽ làm bạn ngỡ ngàng vì quá dễ thương. Hãy tỉa lông cho em ấy để có vẻ ngoài xinh xắn hơn nhé.
 4. Kích thích mọc lông mới. Các kiểu cắt lông chó Phốc sóc đều giúp loại bỏ lớp lông cũ. Vì thế bộ cánh mới của Phốc sóc sẽ khỏe khoắn và mềm mượt hơn rất nhiều đấy.

Các kiểu cắt lông chó Phốc sóc hot nhất 2021

Kiểu bờm sư tử

Trông có đáng yêu không nào, một chú sư tử hùng dũng thu bé lại vừa bằng một em Phốc sóc. Trong các kiểu cắt lông chó Phốc sóc thì đây có lẽ là kiểu ngầu nhất. 

Kiểu cắt lông chó Phốc sóc hình sư tử
Kiểu cắt lông chó Phốc sóc hình sư tử

Đôi tai tam giác dựng đứng có thể tỉa bớt lông hoặc giữ nguyên. Phần lông ở cổ và yếm trước ngực sẽ được tỉa trông giống với sư tử. Còn lại lông ở thân và chân sau sẽ cắt sát vào da, nhưng vẫn giữ độ dài nhất định. Giữ lại lông bông xù ở chóp đuôi để giống đuôi sư tử.

Các kiểu cắt lông chó Phốc sóc nếu phải cắt sát lông thì cần chú ý vài điều. Phốc sóc rất nhạy cảm với nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Và khi lông đã bị cắt ngắn thì bạn nên đảm bảo nhiệt độ xung quanh cho Phốc sóc nhé. Một điểm nữa, nếu cắt tỉa kiểu này, bạn phải chải bờm cho Phốc sóc thường xuyên. Nếu không em ấy sẽ có một “mái tóc rối” đấy.

Kiểu gấu bông

Lông chó Phốc sóc kiểu gấu bông
Lông chó Phốc sóc kiểu gấu bông

Nếu phân vân giữa các kiểu cắt lông chó Phốc sóc thì hãy thử ngay kiểu Teddy-Bear này nhé. Đây sẽ là kiểu lông giúp em Phốc sóc nhà bạn x2 độ dễ thương. Kiểu tỉa lông này sẽ cắt ngắn lông ở phần thân, phần đầu và tai sẽ dài hơn và tỉa bo tròn. 

Và để thực hiện được kiểu gấu bông này cả chú cún và người cắt đều phải thật kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ. Vì thế bạn không nên tự cắt ở nhà cho bé nhé, rất có thể chúng ta sẽ phá hỏng sự xinh xắn của em ấy.

Cạo toàn bộ lông cho Phốc sóc

Cạo toàn bộ lông chó Phốc sóc
Cạo toàn bộ lông chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc có rụng lông không? Có, và rụng rất nhiều, mỗi năm các em ấy sẽ có 2 đợt rụng lông. Và để giải quyết tình trạng này, nhiều chủ nuôi đã quyết định cạo toàn bộ lông chó Phốc sóc. Nhưng nếu cạo hết lông đi thì Phốc sóc sẽ giảm bớt sự đáng yêu. 

Đừng lo lắng, chúng ta có thể phá cách một xíu. Xuất hiện trong danh sách các kiểu cắt lông chó Phốc sóc là kiểu đi boots. Tức là chúng  ta vẫn cạo lông cho bé nhưng chừa lại phần lông ở đầu và bàn chân. Vậy là vừa giải quyết được mớ lông rụng mà Phốc sóc lại có ngoại hình ngộ nghĩnh, dễ thương.

Kiểu lông cún con

Cắt lông chó Phốc sóc kiểu cún con
Cắt lông chó Phốc sóc kiểu cún con

Em Phốc sóc sẽ được tỉa lông giống với kiểu gấu bông ở trên nhưng có phần đơn giản hơn. Thay vì phải tỉ mỉ, công phu để tỉa phần đầu cho giống với gấu bông nhất. Thì kiểu lông cún con này chỉ cần cắt bo tròn phần tai, mông và đầu một ít. Còn lại lông ở phần thân và chân sẽ được cắt ngắn đi.

Đây làmột trong các kiểu cắt lông chó Phốc sóc mà bạn có thể thử tại nhà. Nếu không thể đến được cơ sở chăm sóc lông cho bé, bạn có thể tự tỉa lông cho em ấy. Khi lông mọc dài ra tầm 1cm thì bạn hãy cắt tỉa để không làm hỏng tạo hình ban đầu.

Kiểu truyền thống

Kiểu lông truyền thống chó Phốc sóc
Kiểu lông truyền thống chó Phốc sóc

Nếu bạn chỉ cần cắt tỉa gòn gàng lông cho Phốc sóc thì đây là sự lựa chọn thích hợp. Các kiểu cắt lông chó Phốc sóc khác đòi hỏi sự chỉn chu và phải do người có kinh nghiệm mới thực hiện được. Còn với kiểu này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cắt gọn lông cho bé, độ ngắn vừa phải cho ngoại hình gọn gàng nhất. Bạn hòa toàn có thể thực hiện tại nhà nếu đủ tự tin và có các dụng cụ cần thiết. 

Muốn tỉa lông chó Phốc Sóc cần chuẩn bị gì?

Tỉa lông chó Phốc sóc cần chuẩn bị gì
Tỉa lông chó Phốc sóc cần chuẩn bị gì

Bạn cần chuẩn bị 5 dụng cụ sau:

 • Kéo: Lông của Phốc sóc nhiều và dày, nhưng để tỉa lông chuẩn thì không phải kéo nào cũng dùng được. Bạn cần có kéo chuyên dụng để cắt những vùng lông dày, tỉa các đường cơ bản. 
 • Tông đơ: Dùng tông đơ để loại bỏ vùng lông dày, rậm rạp mà kéo không cắt được. 
 • Lược chải lông cho Phốc sóc: giúp gỡ rối lông cho các bé trước khi cắt tỉa.
 • Sữa tắm: Vật không thể thiếu giúp tắm sạch sẽ cho các bé sau khi cắt lông
 • Máy sấy khô: Bộ lông dày của Phốc sóc sau khi cắt tỉa vẫn cần sấy khô sau khi tắm để bé không bị cảm lạnh.

Hướng dẫn cắt lông chó Phốc Sóc tại nhà chi tiết

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện theo 7 bước đơn giản:

Bước 1: Dùng lược chải lông chó Phốc sóc

Lông các em dễ bị rối và bết dính lại nên chúng ta cần chải trước khi cắt tỉa. Hơn nữa bạn sẽ biết độ dài lông của bé để cắt tỉa phù hợp. 

Bước 2: Giúp em ấy làm quen với kéo, tông-đơ

Cún cưng sẽ rất hoảng sợ với những vật này nên phải được làm quen trước. Dùng thức ăn để thưởng cho các bé hoặc dỗ dành để bé quen dần.

Bước 3: Chọn các kiểu cắt lông chó Phốc sóc 

Không chỉ thời thượng mà còn tránh việc cắt lởm chởm mất thẩm mỹ. 

Bước 4: Tỉa lông phần thân cho chó Phốc Sóc 

Bắt đầu cắt tỉa từ phần thân theo thứ tự cổ > lưng > ngực > bụng và đuôi. Phần lông cổ rất rậm rạp nên tỉa mỏng bằng kéo hoặc đặt tông đơ cùng chiều lông.

Bước 5: Tỉa lông xung quanh khuôn mặt 

Lông mặt của bé cần tỉa gọn gàng nhất để xinh xắn hơn, tuyệt đối không dùng tông-đơ nhé. 

Bước 6: Tỉa lông phần chân 

Phần lông giữa kẽ chân cũng cần được tỉa gọn gàng để dễ dàng di chuyển

Bước 7: Tắm cho Phốc sóc

Bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình cắt tỉa là tắm cho Phốc sóc. Sau khi tắm xong bạn nhớ sấy khô cho em ấy nhé

7 bước cắt lông chó Phốc sóc
7 bước cắt lông chó Phốc sóc

Cắt tỉa lông chó Phốc Sóc cần lưu ý gì?

 1. Bạn có quyền chọn các kiểu cắt lông chó Phốc sóc nhưng phải có độ dài lông tối thiểu sau khi cắt là 2,5 cm.
 2. Phốc sóc dễ bị hoảng sợ bởi tiếng ồn từ tông-đơ. Hãy dùng loại có thể giảm nhẹ âm thanh nhé.
 3. Một lưu ý nữa khi dùng tông-đơ là dùng chất bôi trơn lên lưỡi tông đơ. Giúp tông-đơ hạn chế tích điện khi sinh nhiệt cao.
 4. Bạn nên đưa bé đến cơ sở uy tín để cắt tỉa lông, hoặc nếu dùng kéo tự cắt lông cho bé thì hãy cẩn thận đừng làm tổn thương em ấy nhé. Nhất là khi sử dụng kéo, tông-đơ.

Với những chia sẻ trên chắc bạn cũng đã chọn được các kiểu cắt lông chó Phốc sóc cho em cún của mình. Hy vọng bạn sẽ nắm được những lưu ý khi cắt tỉa lông cho Phốc sóc để bé trông xinh xắn hơn. Nếu có góp ý gì, bạn có thể để lại bình luận cho Petwiki bên dưới, chúng mình sẽ phản hồi nhanh nhất. 

Bài Viết Mới

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here